Đang tải ...
Tọa cụ

Xem ảnh phóng to

Toạ cụ, đệm, thảm ngồi thiền thêu sen, gập 2 mảnh


List price: 200,000 VNĐ  

Giá: 150,000 VNĐ

You save: 50,000 VNĐ (25%)
-25%
Trong kho

TỌA CỤ: dài 58 cmx rộng 57 cm cao 3 cm 

Ruột polyste, độ đàn hồi cao, không bi nún khi ngồi thiền lâu.

- Loại vỏ áo vải thô dầy

 

Toạ cụ nhẹ nhàng, gọn gàng, tiện lợi khi cất giữ và mang theo, giúp bảo vệ đầu gối và bàn chân trên các bề mặt cứng và cách ly cơ thể khỏi các bề mặt âm, lạnh. Toạ cụ được đặt dưới bồ đoàn là sự kết hợp tuyệt vời cho phép cơ thể bạn thư giãn thoải mái hoàn toàn, vì vậy bạn có thể tập trung vào sự an tĩnh, minh lạc của tâm trí.

Tọa cụ (đệm ngồi thiền) có tác dụng ngăn cách cơ thể với mặt đất, tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh, tránh các loại côn trùng làm phiền bạn. Tọa cụ có đệm mút còn có tác dụng nâng đỡ đầu gối, giúp đầu gối bạn không bị đau do chạm phải bề mặt cứng khi ngồi thiền.Tọa cụ là dịch nghĩa của chữ “nis.iidana” hoặc là nis.adana thuộc Sanskrit, có nghĩa là tấm vải nhỏ của nhà Sư được phép mang theo để trải ra ngồi hoặc nằm khi cần thiết. Chữ Pali cũng viết giống như vậy. Nó còn được phiên âm là ni-sư-đàn hoặc ni-sư-đãn-na. Vì công dụng của nó là để lót chỗ ngồi, nên có chỗ dịch là “tùy tọa y”, nghĩa là tấm vải mang theo để ngồi. Nó cũng được dùng khi nằm nghỉ, nên có chỗ dịch là “tọa ngọa cụ” nghĩa là dụng cụ để ngồi hoặc nằm. Tọa cụ là một trong sáu vật tùy thân mà một vị Tỳ-kheo được phép sở hữu. Do đó, các tỳ-kheo thường mang theo bên mình, đôi khi trải nó ra để lót nơi đảnh lễ các vị tôn đức. Ngày nay, tọa cụ là một tấm vuông độ rộng vừa phải, bên trong lót đệm mút, chiều dày khoảng 3-4cm. Có nơi còn gọi là đệm ngồi thiền, đệm ngồi bệt, đệm quỳ… Tọa cụ có tác dụng ngăn cách cơ thể với mặt đất, tránh hiện tượng bị nhiễm lạnh, tránh các loại côn trùng làm phiền bạn. Tọa cụ có đệm mút còn có tác dụng nâng đỡ đầu gối, giúp đầu gối bạn không bị đau do chạm phải bề mặt cứng khi ngồi thiền.Còn Bồ-đoàn là một danh từ kép được phối hợp bởi hai thành tố: Bồ là cỏ bồ, đoàn là tròn. Người xưa dùng cỏ bện lại thành nệm có hình dáng tròn để ngồi thiền, lạy Phật hoặc ngồi tụng kinh. Tọa cụ hay bồ đoàn đều là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc ngồi thiền. Giúp hỗ trợ tối đa cho những người mới tập thiền hay người đã ngồi thiền tập lâu dài.Ngồi thiền hàng ngày giúp bạn tĩnh tâm, lấy lại được năng lượng, cơ thể lấy lại cân bằng một cách dễ dàng.

Bệnh tật hay hay đau yếu đều xuất phát từ việc cơ thể bị mất cân bằng tự nhiên. Cơ thể bạn đã phải chịu những áp lực thể chất và tinh thần không hề nhỏ. Khiến hệ nội tiết, các hoạt động sống mất cân bằng dẫn đến bệnh tật. Thiền tập hàng ngày kết hợp với thở sâu khiến cơ thể bạn được tĩnh tại, lập lại cân bằng tự nhiên. Xoa dịu các bộ phận đã bị tổn thương do mất cân bằng lâu ngày.