Đang tải ...
Nem rán giòn

Xem ảnh phóng to

Nem rán giòn

*****


List price: 120,000 VNĐ  

*****

Giá: 40,000 VNĐ

You save: 80,000 VNĐ (67%)
-67%
Trong kho

Nem rán được coi là một trong những món "quốc hồn quốc túy" của ẩm thực Việt, nó còn là một món ăn hấp dẫn không thể thiếu được trong mỗi mâm cỗ chay, bạn đã biết làm nem, rán nem sao cho thật giòn, thật ngon chưa? quán chay Tịnh xưa xin hướng dẫn làm món nem rán được khách hàng đánh giá cao của quán.

Nguyên liệu:
- Bánh đa nem: 1 gói
- Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ. Muốn để nem lâu thì không nên cho miến, vì nó sẽ chương nở lên men chua)
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
- Giá đỗ hoặc củ đậu: 100 g (tăng thêm vị giòn ngọt)
- Xu hào: ½ củ
- Khoai môn: 1 củ (nên cho củ có tinh bột bở, dẻo để tạo sự liên kết với nguyên liệu còn lại, có thể thay khoai môn bằng đỗ xanh hấp chín)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, bột canh, tương tamari, hạt tiêu.

Chế biến: 

Miến ngâm nước lạnh, rồi sau đó đem cắt nhỏ

Nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ thật nhỏ rồi băm vụn.

Hành củ đập dập, băm vụn, tỏi băm nhỏ

Khoai môn hấp chín, bóp tơi ra

Trong các loại rau để làm nhân cùng thì bạn có thể chọn hai trong số các loại được liệt kê ở trên, thông thường nên chọn cà rốt, củ đậu hoặc giá, vì cà rốt có màu đỏ sẽ làm cho màu sắc phong phú hơn (nên cho một chút cà rốt thôi vì vị cà rốt rất hay át các vị khác). Củ đậu có vị ngọt tự nhiên làm cho nem có vị lạ, giá có thể cho vào để ăn mát hơn, nếu không có củ đậu thì chọn giá, tuy nhiên giá nếu cho nhiều sẽ làm cho nem bị ỉu. Và không thể quên hành lá tươi thái nhỏ. Những loại rau đệm này sẽ làm cho món nem có màu sắc phong phú, ăn đỡ ngán hơn.

Trộn tất cả các loại nguyên liệu đã băm nhỏ vào nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành, ... các loại rau đã băm nhỏ, cho 1 chút gia vị, trộn tất cả vào và băm lại một lần nữa cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau, sau đó cho khoai môn vào bóp đều với tất cả các nguyên liệu trên. Điều này sẽ làm cho nhân không bị rời nem dễ cuốn hơn.

Một số bí quyết khi cuốn nem

Pha 1 chút nước chanh hoặc một bát nước đường (áp dụng 1 trong 2 cách)
Vỏ nem trải ra bát. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn cách gói nem to (khi ăn cắt ra) hoặc nem nhỏ. Thông thường mình hay gói nem bằng 1/4 hoặc nửa vỏ nem Bạn có thẻ quết 1 chút (chú ý 1 chút thôi nhé) lên vỏ nem để khi rán nem giòn hơn.

Cho nhân nem vào vỏ cuốn, khi cuốn xong, để vỏ nem dính lại, bạn có thể quét nước đường lên.

Rán nem

Đổ dầu vào chảo, đợi cho dầu nóng già thỉ bỏ nem vào rán. Khi rán, bạn có thẻ cho 1 chút nước chanh vào cho nem thơm và lạ vị hơn. (Nếu đã áp dụng nước chanh ở bước cuốn nem thì thôi bước này. Yêu cầu của nem rán là nem vàng, không cháy, mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị.

Nước chấm

Làm dưa góp: Su hào hoặc đu đủ, cà rốt đem thái mỏng, bỏ vào ngâm nước muối có pha 1 chút chanh hoặc dấm. Để ráo nước rồi cho vào trộn với đường, chanh, gia vị, trộn nhạt vừa để khi cho vào nước chấm , nước chấm không bị mặn quá.

Pha Nước chấm. Mỗi món ăn lại phải có một loại gia vị riêng. Không có một công thức nhất định, miễn là ăn vừa miệng. Nhưng nhìn chung có thể thực hiện theo cách sau:

Tỏi đập giập, ớt cay cắt thành lát nhỏ, nước mắm, gia vị (bột canh), hạt tiêu, đường, dấm, nước đun sôi còn ấm pha lẫn với nhau. Các bạn chú ý độ mặn, chua, ngọt sao cho vừa miệng. Thông thường bạn nên pha ít nước mắm chay và dùng nhiều gia vị hơn.

Sản phẩm liên quan

 
Cháo nấm

Cháo nấm

30,000 VNĐ  

*****

25,000 VNĐ
   
Khoai môn nhồi nấm chiên xù

Khoai môn chiên xù

*****

40,000 VNĐ