Đang tải ...
MODEL AGH2691

Xem ảnh phóng to

Mì căn xào xả ớt

*****


List price: 80,000 VNĐ  

*****

Giá: 70,000 VNĐ

You save: 10,000 VNĐ (13%)
-13%
Trong kho

Trong "hệ tộc" các loại thực phẩm chay phải qua khâu chế biến có tính công nghệ đôi chút rồi mới làm thành món ăn thì bên cạnh đậu hủ, tàu hủ ky... được làm từ đậu nành thì mì căn (thường được tạo hình thành dạng cây hay khúc ngắn cho nên gọi là mì căn cây hay mì căn khúc) lại được làm bằng phần "tinh" của bột mì hay nói cách khác là của lúa mì. Không biết có phải vì vậy hay không mà hai từ mì căn là từ Hán Việt hoàn toàn với nghĩa căn: là gốc gác, căn cơ.

Sau khi chế biến, mì căn ở dạng khối mềm dẻo, nếu để nguyên mà cắt lát, cắt khúc rồi mới xào nấu thì gọi là mì căn tươi; còn như đem chiên vàng với dầu rồi mới chế biến thì gọi là mì căn chiên. Mì căn có một tính chất nổi trội hơn đậu hủ là dẻo dai và rất dễ thấm đẫm các loại gia vị, các loại rau thơm. cho nên trong một số món chay mì căn được khai thác tối đa để làm các món gỏi, xào, hầm... mà không bị nát. Đặc biệt trong các món giả mặn như gà cà ri, gà xé phay, bò thưng v.v... Rất nhiều đầu bếp khéo léo và cả một công nghệ chuyên môn có thể tạo hình cho mì căn ngay trong giai đoạn sơ chế thành dạng tôm hùm, mực ống, thịt bò v.v... Thêm nữa nhờ các loại hương liệu tạo mùi làm cho mì căn thật sự là một loại thực phẩm hàng đầu trong nghệ thuật nấu một số món chay.

Giới thiệu với những ai yêu ẩm thực nấu ăn chay món mì căn xào xả


Mì căn xào xả

Vật Liệu

5 lạng mì căn non
5 cái lá lốt
1 muỗng dầu hào chay
2 muỗng nước tương
½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
½ muỗng cà-phê muối
4 muỗng canh sả băm nhuyễn
1 – 3 muỗng canh nước lọc
1 trái cà chua, thái khoanh tròn (trang trí)
1 muỗng lạc rang hoặc mè vàng rang

Thực Hiện

Cho dầu ngô vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc. Thái miếng vừa ăn.
Ướp mì căn với dầu hào chay, nước tương Tamari, bột nêm nấm và muối khoảng 5 – 10 phút.
Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm chút nước vào. Trước khi nhắc khỏi bếp cho lá lốt thái sợi vào đảo nhanh.

Trình Bày

Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả hoặc ớt vào giữa và rắc rang lên hoặc mè vàng trên. Ăn với cơm nóng. Món này ăn rất ngon, thường gọi là món thịt nai chay.Mì căn xào xả và ớt xanh

Sản phẩm liên quan

 
Xào ngũ sắc

Rau củ quả theo mùa xào

*****

40,000 VNĐ
   
Mì căn xào lá lốt

Mì căn xào lá lốt rắc mè

80,000 VNĐ  

*****

70,000 VNĐ
   
MODEL AGH2980

Giả nai xào rau má

80,000 VNĐ   70,000 VNĐ